Vận tải xe đầu kéo là gì? Các mặt hàng nên vận chuyển bằng xe đầu kéo

Vận tải xe đầu kéo là gì? Các mặt hàng nên vận chuyển bằng xe đầu kéo
Ngày đăng: 30/05/2023 06:26 PM

  Với lợi thế chuyên chở khối lượng hàng hóa lớn, dịch vụ vận tải bằng xe đầu kéo đóng vai trò quan trọng trong khâu sản xuất và phân phối hàng hóa của nhiều doanh nghiệp. Vậy vận tải xe đầu kéo là gì? Nên vận chuyển hàng hóa gì bằng xe đầu kéo? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

   

  vận tải xe đầu kéo

   

  Đôi nét về vận tải xe đầu kéo

  Vận tải xe đầu kéo là gì?

  Xe đầu kéo là một trong những loại phương tiện cơ giới phổ biến trong vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ. Phương tiện có thể chở được những vật cồng kềnh, trọng lượng lớn trên rơ-mooc hoặc sơmi rơ-mooc.

  Dịch vụ vận chuyển xe đầu kéo được hiểu là hoạt động chuyên chở hàng hóa từ điểm nhận hàng đến điểm giao hàng hay khu vực xếp dỡ bằng xe đầu kéo theo yêu cầu giao nhận.

  Ưu điểm khi sử dụng xe đầu kéo để vận chuyển hàng hóa

  - Không cần bốc dỡ hàng hoá: Hệ thống đầu kéo và rơ-mooc có thể tách rời, dễ dàng cho việc sắp xếp các loại hàng hoá. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và góp phần gia tăng năng suất lao động.

   

  vận tải xe đầu kéo

  Xe đầu kéo có tính linh hoạt và độ bền cao

   

  - Một ô tô đầu kéo có thể lắp ráp với nhiều rơ-mooc khác nhau nên việc vận chuyển hàng hoá có thể diễn ra liên tục mà không bị gián đoạn. Nếu chẳng may xe đầu kéo hoặc rơ-mooc bị hỏng thì có thể nhanh chóng thay thế bằng thiết bị khác và hành trình sẽ không bị ảnh hưởng.

   - Khối lượng hàng hoá vận chuyển được bằng xe đầu kéo là rất lớn, dao động trong khoảng từ 20 - 50 tấn. Trong khi đó nếu sử dụng xe tải thông thường để chuyển hàng thì chỉ chở được từ 10 - 15 tấn.

   - Rơ-mooc được xem là nhà kho di động. Thế nên hàng hoá khi được vận chuyển và xếp vào trong rơ-mooc sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu được trang bị ổ khoá thì rơ-mooc còn có thể chống trộm giúp hàng không bị thất thoát.

  - Xe đầu kéo giúp giảm phí vận chuyển và tăng hiệu quả kinh doanh. Bởi nếu vận chuyển nhiều hàng hóa trong một lần thì số lượng chuyến đi cần thiết để chuyển hàng sẽ giảm xuống nên chi phí vận tải cũng sẽ thấp hơn.

  - Xe đầu kéo được trang bị động cơ mạnh mẽ và hiệu quả, giúp tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà còn giúp bảo vệ môi trường.

   

  vận tải xe đầu kéo

  Giúp các doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và an toàn

   

  Vận tải xe đầu kéo phù hợp với những mặt hàng nào?

  Vận chuyển hàng hóa xe đầu kéo là hình thức vận chuyển đặc thù nên không phải mặt hàng nào cũng phù hợp với hình thức này. Người ta thường lựa chọn xe đầu kéo để chuyên chở những loại hàng cồng kềnh, quá khổ, kích thước lớn như container, máy móc, thiết bị công nghiệp, nông sản, vật liệu xây dựng… hoặc các loại hàng hóa đặc biệt như dầu mỏ, xăng… có thể vận chuyển qua container chuyên dụng.

  Giới thiệu địa chỉ cung cấp dịch vụ vận tải xe đầu kéo uy tín tại miền Nam

  Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, có lẽ bạn đã nắm được lợi ích của việc sử dụng xe đầu kéo trong vận chuyển hàng hóa. Vận tải đầu kéo là hình thức vận chuyển tối ưu mà các doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn để hỗ trợ việc kinh doanh và tăng cường sự cạnh tranh trên thị trường.

  Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng xe đầu kéo nhưng chưa tìm được đơn vị phù hợp, hãy cân nhắc Vận tải An Hưng Vượng. Doanh nghiệp này chuyên hỗ trợ vận tải hàng rời bằng xe đầu kéo trên nhiều tỉnh thành như Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Hồ Chí Minh…

   

  vận tải xe đầu kéo

  Việc chuyển hàng được thực hiện theo một quy trình bài bản, khoa học

   

  Tại An Hưng Vượng, việc sử dụng xe đầu kéo luôn được thực hiện một cách an toàn và chính xác. Công ty đảm bảo đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và pháp lý liên quan để quá trình chuyển hàng diễn ra suôn sẻ và an toàn, bàn giao hàng hóa nguyên vẹn cho khách hàng trong thời gian cam kết.

  Quy trình vận chuyển hàng của công ty diễn ra nhanh - gọn - lẹ, chúng tôi đảm nhận tất cả các khâu và quý khách chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa. Giá thành dịch vụ khá phải chăng, báo giá nhanh và chi tiết.

  Tại sao nên chọn dịch vụ vận tải xe đầu kéo tại An Hưng Vượng?

  - Dịch vụ chỉn chu và chuyên nghiệp

  - Đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiệt tình

  - Mặt hàng vận chuyển đa dạng

  - Phục vụ khách hàng hết mình

  - Luôn chú ý tình trạng hàng hóa

  - Cước phí vận chuyển hợp lý, ưu đãi lâu dài

  - Thủ tục nhanh gọn

  - Lịch trình chủ động và linh hoạt

  - Cam kết bồi thường thỏa đáng nếu hàng hóa gặp vấn đề khi vận chuyển

   

  vận tải xe đầu kéo

   

  Với những thế mạnh kể trên, Vận tải An Hưng Vượng đã, đang và ngày càng nhận được sự ủng hộ của khách hàng trong nước. Chúng tôi luôn nỗ lực để đảm bảo việc giao nhận chuẩn xác với khách hàng và mang lại những giá trị tốt nhất cho họ.

   

  Thông tin liên hệ:

  VẬN TẢI AN HƯNG VƯỢNG

  Địa chỉ: 157 Nguyễn Văn Cừ, Tổ 11, Khu Kim Sơn, Thị trấn Long Thành, Huyện Long Thành, Đồng Nai

  Hotline: 0962 384 239 - 0946 535 626

  Email: vantaianhungvuong@gmail.com

  Website: vantaianhungvuong.com